HƯỚNG DẪN VIẾT BÀI LÊN WEBSITE

Đăng lúc: Thứ hai - 26/02/2018 20:53 | : Trần Đức An | Đã xem: 1425 |  0

Đăng nhập hệ thống

Bài viết sau đây sẽ giúp các thầy cô có thể tự viết bài đưa lên website của Trường một cách dễ nhất và hoàn chỉnh nhất. Bài viết rõ ràng, ngắn gọn và dễ hiểu, hình ảnh minh họa đầy đủ cho từng mục.

HƯỚNG DẪN VIẾT BÀI LÊN WEBSITE
Hướng dẫn nhập nội dung tin tức, cách chèn hình ảnh, tạo liên kết...

Đăng nhập hệ thống:
Nhập: thhoason1. ued.vn
Nhập thêm: thhoason1.ued.vn/admin
Nhập:  Tài khoản và mật khẩu và kích Đăng nhập
1 JPEG
  Sau khi đăng nhập ta có:

Nhập vào tiêu đề bài viết (Bắt buộc).
Screenshot (45)

a. Chọn chuyên mục của bài viết (Bắt buộc): Bài viết có thể chọn 1 hoặc nhiều chủ đề liên quan. ( chú ý: chỉ nên chọn 1 chủ đề )
 b. Chọn Thuộc dòng sự kiện (Không bắt buộc).
 c. Hình minh họa cho phần giới thiệu (Không bắt buộc): để Trang web thêm đẹp mắt mỗi bài tin nên có hình minh họa ( trừ văn bản)
 d. Chú thích cho hình minh họa (Không bắt buộc).
Screenshot (49)

e. Hình ảnh tại bài viết: Cung cấp tùy chọn cách hiển thị hình ảnh, kích thức hình ảnh thông thường 100 X 73 Pix, có 03 lựa chọn: Không hiển thị, hiển thị mặc định theo cấu hình module và hiển thị bên dưới tiêu đề bài viết. (Không bắt buộc, cấu hình mặc định được lựa chọn: hiển thị theo cấu hình module).
f. Giới thiệu ngắn gọn (Không bắt buộc - Khuyến cáo không nên bỏ qua bước này.) Có tác dụng miêu tả chung nhất nội dung của bài viết muốn truyền tải đến người đọc. Khi nhập thông tin vào đây sẽ làm cho bài viết được trình bày đẹp hơn.
g. Nội dung chi tiết: (Bắt buộc) - Toàn bộ nội dung của bài viết sẽ được hiển thị khi bạn điền thông tin vào ô này.
Screenshot (50)
Chèn Liên kết, hình ảnh, file flash, video cho bài viết:
Screenshot (51)
  a. Chèn liên kết: Tại nơi cần liên kết: chọn đối tượng cần liên kết ( bôi đen text hay hình ảnh nào đó) -->kích biểu tượng Liên kết --> kích Đồng ý
Screenshot (52)

b. Chèn ảnh:  Kích vào biểu tượng chèn Hình ảnh --> kích Duyệt trên máy chủ
Screenshot (53)
Nếu đã tải ảnh lên mạng: chọn hình ảnh đó
Nếu chưa kích vào Browse --> chọn hình ảnh trên máy tinh
Screenshot (54)

Tác giả bài viết, nguồn tin, đăng bài viết:

a. Tác giả bài viết (Không bắt buộc) - Nếu không nhập thông tin vào, hệ thống sẽ tự động lấy theo tên của người đăng bài viết.
        b. Nguồn tin (Không bắt buộc) - Có thể lựa chọn trong danh sách đã tạo ở mục Nguồn tin bên trên hoặc nếu nguồn tin chưa có trong danh sách thì có thể nhập vào ô trống ở bên dưới.
        Screenshot (58)
 Nếu có thắc mắc hay chỗ nào chưa hiểu, các thầy cô có thể liên lạc qua mail: hieusp93@gmail.com. Tôi sẽ cố gắng giải đáp. Xin cảm ơn!

Tác giả bài viết: Trần Thị Minh Hiếu

Nguồn tin: Trường TH số 1 Hòa Sơn